Mu88_Đá Gà Cựa Sắt – Những Thông Tin Quan Trọng Anh Em Cần Biết

Đá gà cựa sắt là hình thức đá gà nổi tiếng nhất thế giới hiện nay và chắc chắn các cao thủ đá gà không quá xa lạ về hình thức này. Để chơi được hình thức này cần phải nắm rõ luật chơi cũng như tìm hiểu kỹ những thông tin và tích lũy thêm kinh nghiêm để phán xét trận đấu. Chính vì thế bài viết này Mu88 sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết, người chơi nên nắm bắt trước khi tham gia vào các cược.

Đá gà cựa sắt là gì ? 

Gà đá cựa sắt là một loại hình được xem như là một môn thể thao. Loại hình này thường sử dụng các giống gà Mỹ và Peru để thi đấu với nhau. Đá gà theo cách thức này có độ sát thương cao  Bởi cựa rất sắc nhọn một khi đã thi đấu chỉ có thắng và thua. Vì thế gà trong các trận đấu phải dựa lựa chọn kỹ càng và đáp ứng đủ các điều kiện của trận đấu. 

Hình thức đá gà cựa sắt này cũng tương tự như đá gà ở Việt Nam. Nhưng chỉ khác nhau ở cựa và giống gà. Việt Nam thì sử dụng cựa sắt thay vì cựa dao và gà ở các trận đấu thường là gà nòi ở Miền Nam. Vì để làm giảm độ sát thương và gây thiệt hại về gà nên ở Việt Nam thường sử dụng cựa sắt.

Tìm hiểu những thông tin cơ bản về đá gà cựa sắt
Tìm hiểu những thông tin cơ bản về đá gà cựa sắt

Đá gà cựa sắt trực tiếp 

Gà đá cựa sắt sẽ được các nhà cái phát trực tiếp các trận đấu giống như là phát trực tiếp đá banh để người chơi có thể xem và sắp xếp kèo và cược kèo. Các trận đấu này thường được phát trực tiếp từ các trường gà tại Philipin và Mexico. 

Đây hiện cũng đang là một loại hình tuy vừa mới xâm nhập vào Việt Nam nhưng đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người chơi. Bên cạnh đá gà cựa dao thì loại hình đá cựa sắt cũng đã đem lại nhiều sự thú vị cùng với các trận đấu hấp dẫn và thu hút được nhiều người chơi tại Việt Nam. 

Luật đá gà cựa sắt

Trước khi nài gà vào sân thì trọng tài sẽ tiến hành kiểm tra cân nặng và mã vòng cũng như rà soát các đặc điểm trên cơ thể gà để xác nhận gà hợp lệ trước khi vào trận đấu. 

Sau khi vào sân thì nài gà sẽ cho gà của mình mổ thóc thử để gà làm quen và có sự chuẩn bị sẵn sàng trước khi vào trận đấu. Đây là điều quan trọng trước các trận đấu. Nếu gà có dấu hiệu bất ổn ngay lúc này thì sẽ hoãn trận đấu hoặc không diễn ra trận đấu. Chính vì thế mọi khâu chuẩn bị trước khi vào sân đều được thực hiện theo trình tự và kiểm tra nghiêm túc.

Vị trí nài gà

Đá gà cựa sắt thì nài gà phải luôn trong tầm mắt của trọng tài và khán giả. Khi có hiệu lệnh chuẩn bị thì hai bên sẽ đội mặt và chào nhau. Có hiệu lệnh bắt đầu thì cả hai chủ sẽ thả gà của mình và thi đấu  

Hai nài nằm trong tầm kiểm soát của trọng tài và khán giả để tránh trường hợp nài sẽ lạm dụng và can thiệp trực tiếp vào trận đấu. Điều này cũng tạo ra tính công bằng và minh bạch của trận đấu. 

Đá gà cựa sắt về luật bắt gà 

Đây là lệnh vô cùng quan trọng của trọng tài. Trong khi trận đấu diễn ra nếu hai gà bị dính cựa hoặc có thể không thì khi nghe lệnh bắt gà thì các nài gà đều phải tuân thủ và bắt gà ra. 

Những lưu ý khi có lệnh bắt gà

Khi trận đấu diễn ra vào bất kỳ thời điểm nào thì trọng tài đến nài hoặc người xem cũng không ai được quyền chạm vào gà khi chưa có lệnh bắt gà. Khi có lệnh bắt gà thì các nài phải ngay lập tức bắt ra. 

Nài sẽ tự gỡ cựa gà của mình. Lúc này nài sẽ nằm dưới gối gà để gỡ cựa và không được phép nâng gà lên khỏi mặt đất. Bên cạnh đó nài cũng không được chạm vào gà đối phương ở tất cả các thời điểm diễn ra trận đấu đá gà cựa sắt và sẽ không chấp nhận một trường hợp ngoại lệ nào.

Luật lệ cho hình thức tham gia đá gà cựa sắt
Luật lệ cho hình thức tham gia đá gà cựa sắt

Gà đá cựa sắt Mỹ Philippines

Gà đá cựa sắt cùng các giống gà Mỹ và Philippin là một xu hướng mới và nở rộ trong thời gian gần đây. Gà cựa sắt Mỹ, Philippine sẽ có rất nhiều trận thi đấu diễn ra từ sáng đến tối. Vì thế trong khung giờ nào người chơi cũng có thể xem trực tiếp. Vậy để làm sao có được các kèo thơm cũng như tích lũy được nhiều kinh nghiệm thì người chơi tham khảo những yếu tố sau. 

Đá gà cựa sắt cẩn thận người bồng và thả gà

Bởi đây là cơ hội tốt để những người này sẽ chơi chiêu với gà như  bẻ chân gà trong tích tắc, nhấn vào thận gà hoặc đít gà… tất cả những điều này sẽ làm gà bị đau.  Khi vào trận gà sẽ có xu hướng sợ hãi và bỏ chạy. 

Các nài gà nên chú ý không để đối thủ hoặc người nào khác động vào gà mình, bởi gà sẽ bị người khác chơi xấu và gây hại đến gà nhà. Nên vì thế hãy cẩn thận và chú ý quan sát kĩ các hành động để không bị thiệt hại về gà cũng như tiền bạc trong trận đấu  

Cẩn thận nài đối thủ khi đá gà cựa sắt

Khi trọng tài có lệnh bắt gà ra thì đối phương sẽ tỏ vẻ không biết đang kẹt cựa gà. Lúc này đối thủ sẽ nhất gà của họ cao lên làm gà mình bị thương nặng và chảy máu đến chết. 

Hãy chắc chắn là gà mình không bị mù một bên mắt và chắc chắn gà có thể nhìn thấy  Bởi nếu gà không thấy đối phương lúc này nài địch sẽ có hội và cố tình thả gà không thấy bên mình ra. Kẻ địch luôn ở trong tối sẽ nghĩ ra mọi cách để phá gà mình. VÌ vậy người chơi gà hãy chú ý tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra .

Trận đấu gà cựa sắt đẳng cấp và hấp dẫn
Trận đấu gà cựa sắt đẳng cấp và hấp dẫn

Đá gà cựa sắt cùng những lưu ý đối với gà 

Khi cả hai bên gà đều không thể cắn mổ địch thủ thì lúc này có thể đối thủ sẽ chơi chiêu. Khi thả dầu mỏ đối phương sẽ nâng đầu gà lên và đột nhiên nhất đuôi lên lúc này đầu gà đối phương mổ trên đầu gà mình. Nhưng thực tế thì không phải vậy, bởi cả hai gà đều kiệt sức và không còn sức cắn mổ. Chính vì vậy người chơi cần phải chú ý.

Kết luận

Đá gà cựa sắt sẽ là một một loại hình đá gà mới và phổ biến rộng rãi tại thị trường Việt Nam. Ngoài gà đá cựa sắt truyền thống thì loại hình đa gà mới này sẽ góp phần thỏa mãn nhu cầu của người chơi. Vì vậy các trường gà truyền thống hiện nay nên bắt kịp xu thế để tạo ra những trận đấu hấp dẫn và thú vị.

Trả lời